Căn hộ Condotel là gì? – Xu hướng đầu tư hot nhất của bất động sản nghỉ dưỡng

Căn hộ Condotel là gì? – Xu hướng đầu tư hot nhất của bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản là một ngành kinh doanh đã và đang được nhận nhiều sự quan tâm và săn đón nhiều khách hàng và nhà đầu tư trong nhiều năm qua. Hiện nay thuật ngữ bất động sản là cụm từ chung, còn cụ thể hơn chúng được bao gồm nhiều thuật ngữ khác nhau, trong đó kể đến thuật ngữ Condotel. Để hiểu hơn về thuật ngữ này, hãy tham khảo bài viết “căn hộ Condotel là gì? – Xu hướng đầu tư hot nhất của bất động sản nghỉ dưỡng”.

Trong bài viết này, Worldstar Land sẽ giải đáp thắc mắc “Căn hộ Condotel là gì? Pháp lý, thủ tục sở hữu căn hộ và những xu hướng đầu tư căn hộ khách sạn mới nhất hiện nay”. Nhằm mang lại giá trị đích thực, cùng góc nhìn khách quan nhất về loại hình căn hộ này. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới:

Căn hộ Condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel có nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp căn hộ khách sạn. Nó là một khái niệm đã quá đỗi quen thuộc trên thị trường bất động sản thế giới.

Condotel là một tòa nhà chung cư được vận hành giống như một khách sạn. Trong đó cũng bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn, giống như trong một khách sạn.

Ngoài ra, căn hộ Condotel còn có các tiện nghi phong cách nghỉ dưỡng, bao gồm hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng tập thể dục, nhà hàng, sân bóng chuyền. Bên cạnh đó, còn cho thuê các dịch vụ khác như ghế bãi biển, ván lướt sóng, ván boogie, ….

Phương thức hoạt động của Condotel

Phương thức hoạt động là sự kết hợp của hai loại hình bất động sản, Condotel vừa có chức năng là khách sạn vừa có chức năng là căn hộ. Cụ thể:
- Condotel có chức năng là khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn. Trong đó kể đến như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn là Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
- Condotel có chức năng như một căn hộ: Căn hộ khách sạn được thiết kế với đầy đủ tiện nghi như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách đi mua sắm, trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Mặc khác, căn hộ Condotel có điểm khác biệt so với căn hộ thông thường. Đó là Condotel cần có đơn vị quản lý và điều hành mọi hoạt động của cơ sở lưu trú đó.

Đối tượng nào sẽ đầu tư căn hộ Condotel?

Thống kê hiện nay cho thấy, khách hàng thường xuyên có nhu cầu sở hữu căn hộ khách sạn thường thuộc hai nhóm chính, đó là:
- Nhà đầu tư: Là những nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm Condotel. Mục đích của họ là đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Đồng thời, cách thức đầu tư này sẽ là điểm hấp dẫn của Condotel với khả năng thu hồi vốn nhanh.
- Bán sản phẩm Condotel giống như bán căn hộ là sinh lời ngay khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có thu nhập trung bình: Là đối tượng khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê căn hộ Condotel. Với mục đích để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của cá nhân hoặc gia đình, đồng thời thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu.

Lợi ích hàng đầu của việc sở hữu căn hộ làm tài sản đầu tư

Trên thị trường hiện nay, mô hình kinh doanh các dự án căn hộ Condotel đã và đang là xu hướng nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bởi các lợi ích kép mà chúng mang lại. Bao gồm Đầu tư – Nghỉ dưỡng – cho thuê và trao đổi với các khu nghỉ dưỡng liên kết tại các nước. Sở hữu Condotel không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ hai” sang trọng, đẳng cấp mà còn mang lại lợi nhuận sinh lời ổn định.

Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel

Một số khoản đầu tư trả hết hàng năm, một số chỉ trả khi cuối cùng bạn thanh lý tài sản. Nhưng với Condotel, bạn đang nhận được thu nhập hàng tháng, làm tăng dòng tiền tổng thể và mang lại tính linh hoạt và thanh khoản cao hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Nếu bạn sở hữu nhiều bất động sản và có danh mục đầu tư trị giá lên đến hàng triệu đô la, nhưng luôn thấy mình không có tiền mặt, thì Condotel có thể là một giải pháp đáng tin cậy.

Với Condotel, tài sản nhỏ nhưng có giá trị của bạn có thể cho thuê bất cứ khi nào bạn không sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập kha khá bất cứ khi nào bạn vắng nhà. Tất nhiên, bất động sản chỉ có sẵn để cho thuê và có thể không phải lúc nào cũng mang lại thu nhập, nhưng bạn có thể mong đợi một cách hợp lý thu nhập ổn định từ những bất động sản này, tăng cường dòng tiền và cải thiện danh mục đầu tư của bạn.

Kiếm thu nhập bằng cách sử dụng giá trị thương hiệu từ các công ty lớn trong ngành khách sạn

Mặc dù điều này không đúng với mọi Condotel, nhưng vẫn có cơ hội thực sự là bạn có thể tận dụng giá trị thương hiệu được tạo ra bởi các cơ sở lưu trú có uy tín trên thị trường hiện nay. Bạn mua bất động sản Condotel trong một chuỗi khách sạn lớn, về cơ bản bạn đang hợp tác với một tên tuổi lâu đời và có uy tín trong ngành. Điều này có thể giúp mang lại sự nhất quán hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Những công ty lớn nổi tiếng và thành công là có lý do, vì vậy bạn có thể đặt tên tốt của họ để làm việc để có thu nhập.

Tiết kiệm chi phí

Việc sở hữu các bất động sản cho thuê truyền thống, bạn có thể tốn thời gian, gây khó chịu bởi vì việc sửa chữa và bảo trì. Điều đó sẽ làm hao mòn lợi nhuận tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, với Condotel, nhiều công việc hàng ngày được nhân viên đảm nhiệm. Điều này phụ thuộc vào cơ sở cụ thể nơi bạn mua, nhân viên có thể xử lý rất tốt các tiện nghi hàng ngày của khách sạn, dọn phòng, tiếp thị, chi phí dịch vụ khách hàng, sổ sách kế toán, chi tiết hoạt động và chi phí hành chính.

Một số thậm chí sẽ cung cấp thiết bị hoặc thương lượng chi phí này, cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn cho khoản đầu tư của mình.

Hoàn hảo cho các nhà đầu tư (và gia đình của họ) yêu thích hoạt động

Nhiều cơ hội đầu tư Condotel được tìm thấy trong các khu nghỉ dưỡng, nơi trượt tuyết, bãi biển và các điểm tham quan khác cách đó một quãng đi bộ ngắn. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể được đặt ngay trong cơ sở khách sạn.

Ít tốn kém hơn so với nhà nghỉ

Giá cho một nhà nghỉ ở một khu nghỉ mát nổi tiếng có thể rất cao. Nhưng với Condotel, bạn có thể mua một tài sản có sẵn cho mục đích cá nhân của mình và nó có thể đi kèm với mức giá thấp hơn nhiều. Đây là nhận định chung, có một số căn Condotel đắt hơn một số căn hộ nghỉ dưỡng độc lập, nhưng nhìn chung bạn sẽ thấy giá thấp hơn.

Mua hàng có thể được thực hiện bằng tài chính

Một lý do khác khiến những tài sản này rất hữu ích cho danh mục đầu tư của bạn. Đó là chúng có thể được mua bằng cách cho vay, có nghĩa là bạn không phải thanh lý các tài sản tiêu tốn một tỷ lệ lớn tiền mặt của mình chỉ để sử dụng các tài sản này.

Với khoản đầu tư khác, bạn có thể không thực hiện được một giao dịch mua đáng kể bằng nguồn tài chính, nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn làm việc với người cho vay phù hợp. Nhiều nhà đầu tư thích phương pháp này, nhưng nó đòi hỏi một cách tiếp cận có kỷ luật.

Hãy nhớ nói chuyện với đại lý cho vay và cố vấn tài chính của bạn để xem liệu điều này có phù hợp với bạn hay không. Cho vay condotel chất lượng cao có thể làm cho các bất động sản này trở nên hấp dẫn hơn.

Lưu ý quan trọng: Cho vay và sở hữu căn hộ Condotel

Điều quan trọng cần lưu ý là Condotel có thể không phải là sự lựa chọn thích hợp cho tất cả mọi người và có những hạn chế khi sử dụng chiến lược đầu tư này.

Condotel có thể đi kèm với chi phí bảo trì và vệ sinh cao. Trong khi các dịch vụ này do một bên khác đảm nhận là thuận tiện, nhưng nó có thể phải trả giá cao. Nó cũng có thể có nhu cầu về bảo hiểm đặc biệt và có thể có các khoản phí bổ sung dựa trên các chi tiết cụ thể của nơi nghỉ. Bên cạnh đó, việc định giá thường dựa trên thị trường du lịch, không dựa trên thị trường bất động sản (Chúng được kết nối gián tiếp, nhưng nhìn chung là riêng biệt).

Ngoài ra, bạn có thể bị giới hạn số ngày mà các chỗ nghỉ này có sẵn cho bạn và các điều khoản có thể quy định rằng chỗ nghỉ vẫn hoạt động trong thời gian du lịch cao điểm. Chẳng hạn như mùa hè cho các căn hộ nghỉ dưỡng gần bãi biển.

Căn hộ Condotel tuân thủ theo quy định pháp luật Việt Nam

Bất kể kinh doanh lĩnh vực nào, điều quan trọng chúng phải có căn cứ pháp lý rõ ràng và cụ thể. Đối với kinh doanh bất động sản nói chung và Condotel nói riêng cũng vậy, chúng được điều tiết theo Luật Du lịch 2017 và Nghị định 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017.

Ngoài ra, để tạo hành lang pháp lý Condotel, chúng còn được căn cứ vào Luật Đất đai và Luật xây dựng (kinh doanh bất động sản). Điều đó được quy định tại Thông tư 21/2019/TT-BXD.

Hãy cho vay Condotel khả dụng ngay hôm nay!

Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của việc cho vay Condotel để nâng cao danh mục đầu tư của mình, hãy liên hệ với tìm đến các đơn vị kinh doanh Condotel uy tín và có các chính sách rõ ràng, đặc biệt tuân thủ theo quy định pháp luật.

Khi đó, các đơn vị uy tín trên có thể giúp bạn chọn khoản vay phù hợp cho việc mua của bạn. Đồng thời, các đơn vị sẽ làm những gì cần thiết để xử lý khoản vay của bạn một cách nhanh chóng để bạn có thể mua và bắt đầu tận hưởng các lợi ích của căn hộ Condotel ngay lập tức.

Kết luận

Bài viết này, Worldstar Land đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm và khám phá sân chơi bất động sản nói chung và căn hộ Condotel nói riêng. Condotel mang lại giá trị to lớn cho nhà đầu tư cũng như phong cách sống của chủ sở hữu. Bạn đam mê kinh doanh nhà đất, hãy chọn ngay lĩnh vực bất động sản – đây là ngành sẽ mang lại những trải nghiệm cũng như nguồn thu nhập không thể ngờ đến cho bạn. Chúc bạn tìm được con đường đi riêng cho mình trong lĩnh vực kinh doanh Condotel và dẫn lối bạn đến thành công!

Tin liên quan

Nhà ở xã hội là gì? Đối tượng, Điều kiện và Thủ tục mua nhà xã hội

Nhà ở xã hội là loại hình khá phổ biến hiện nay. Đây là dạng nhà ở giá rẻ được nhà nước hỗ trợ với mức giá ưu đãi nhất. Chính vì lẽ đó, không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu loại nhà ở này. Vậy nhà ở xã hội là gì? Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Ưu điểm và nhược điểm...

Nhà liền kề là gì? Khái niệm & Pháp lý cần biết trước khi mua nhà ở liền kề

Nhà liền kề đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Nó giúp họ có thể mang về một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn. Tuy nhiên, khi mới bước vào quá trình tìm hiểu, các câu hỏi như: Nhà liền kề là gì? Nhà ở liền kề là gì? Nhà liên kế là gì? Căn hộ liền kề là...

Shophouse là gì? Ưu – Nhược điểm & Pháp lý cần phải biết về Shophouse

Kinh doanh Shophouse đang trở thành trào lưu trong thời gian gần đây. Tính ứng dụng lớn nhất của những căn nhà này chính là làm khu mua sắm, giải trí với lượng khách hàng đông đảo. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến Shophouse là gì? Ưu – nhược điểm...

Căn hộ Officetel là gì? Có nên đầu tư Officetel trong năm 2020 hay không?

Một trong số những loại hình bất động sản mua bán nhộn nhịp nhất trên thị trường hiện nay chính là căn hộ Officetel. Đây là mô hình mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã tạo được khá nhiều dấu ấn khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy căn hộ Officetel là gì? Có nên đầu tư...

Căn hộ Studio là gì? Ưu, Nhược điểm & Pháp lý căn hộ Studio

Không phổ biến như shophouse hay nhà liền kề, không nguy nga tráng lệ như biệt thự. Nhưng căn hộ Studio lại là một trong số những loại hình bất động sản bán chạy nhất vài năm trở lại đây. Vậy căn hộ Studio là gì? Ưu điểm, lợi thế của loại hình này như thế nào? Có...

Căn hộ Duplex là gì? Ưu, Nhược điểm & Có nên mua hay không?

Sự xuất hiện của căn hộ Duplex như thổi một luồng gió mới trong thị trường bất động sản hiện nay. Với nhiều đặc điểm đặc thù, mẫu căn hộ mang lại cho chủ sở hữu đầy đủ sự tiện nghi, hiện đại và khẳng định sự đẳng cấp của mình. Vậy căn hộ Duplex là gì? Có nên đầu...

Căn hộ Penthouse là gì? Đặc điểm và Pháp lý của căn hộ Penthouse

Hiện nay, nhiều người hướng đến tìm kiếm căn hộ vừa đầy đủ tiện nghi lại có được thiết kế độc đáo để “tận hưởng” cuộc sống tại chính căn hộ của mình. Với thiết kế sang trọng và đẳng cấp, căn hộ Penthouse có thể sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đặc điểm của căn hộ Penthouse là...

Biệt thự Song Lập là gì? Ưu điểm, Nhược điểm và Pháp lý cần biết

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhu cầu xây dựng và mua nhà ở của người dân tăng rất cao. Các kiến trúc thường được lựa chọn gồm căn hộ Duplex, căn hộ Penthouse, biệt thự đơn lập,… và đặc biệt được ưa chuộng nhiều là biệt thự song lập. Vậy biệt thự song lập là...

Biệt thự đơn lập là gì? Đánh giá có nên mua đơn lập hay không?

Nhà biệt thự luôn là một trong những loại hình kiến trúc làm “mê đắm lòng người”. Mỗi phong cách thiết kế có đặc trưng, đặc điểm riêng biệt. Trong đó không thể không nhắc tới mẫu nhà biệt thự đơn lập, mẫu có lối thiết kế sang trọng trong một không gian rộng lớn. Vậy biệt thự đơn lập...

Mật độ xây dựng là gì? Quy định, Ý nghĩa và Cách tính mật độ xây dựng

Mật độ xây dựng là khái niệm được chú trọng nhiều trong xây dựng. Tuy nhiên, ngoài các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng hay những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì hầu như ai trong chúng ta đều khá mơ hồ về khái niệm này. Vậy mật độ xây dựng là gì ? Mật độ có vai...

Quy hoạch 1/500, 1/2000, 1/5000 là gì? Quy định và ý nghĩa từng loại

Trong xây dựng và thiết kế công trình, chúng ta thường gặp rất nhiều bản vẽ, thiết kế có nhiều tỉ lệ khác nhau. Mỗi tỉ lệ lại có những đặc điểm và ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng Vova Land tìm hiểu những thông tin cơ bản về bản đồ quy hoạch 1/500, 1/2000 và 1/5000 trong bài viết này...

Đất nền là gì? Phân loại các loại đất và Kinh nghiệm đầu tư

“An cư lạc nghiệp” – chính là hướng đến sự an toàn của một ngôi nhà. Để xây dựng ngôi nhà an toàn, bạn phải tìm kiếm mảnh đất an toàn, mảnh đất đó gọi là đất nền. Câu hỏi đặt ra: Đất nền là gì? Làm thế nào để lựa chọn đất nền an toàn? Đó là mối quan tâm của nhiều...

Sổ hồng là gì? Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt và quy định mới cần biết

Trong những năm vừa qua, câu hỏi: Sổ hồng là gì? Sổ đỏ là gì? luôn là vấn đề quan tâm của các cá nhân và hộ gia đình. Mặc dù chưa nghiên cứu kỹ về nội dung này nhưng họ nhờ sự tư vấn của một người đã kinh nghiệm làm hai loại sổ trên. Có thể do tâm lý muốn được công nhận khu...

Bất động sản là gì? Đặc điểm và Các loại hình bất động sản

Bất động sản là gì? Đây là một thuật ngữ đã rất đỗi quen thuộc với mọi người trong thời gian vừa qua. Nhưng để hiểu đúng và đầy đủ

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Copyright: 2019 Kiến Vàng Land. All Rights Reserved
Chat Zalo